ดูแลผิวอย่างไรให้สุขภาพดี เมื่อต้องเผชิญกับแสงแดด

แดดเมืองไทยเป็นอะไรที่สุดๆ  แค่เดินออกจากบ้านไปหน้าปากซอยก็ไหม้เกรียมกันแล้ว เป็นแบบนี้แล้วจะไม่ให้ดูแลผิวได้ยังไง เคล็ดลับผิวพรรณสุขภาพดี นอกจาก การกินอาหาร การใช้สกินแคร์แล้ว ยังอยู่ที่การปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย แม้ว่าเคล็ดลับในการบำรุงผิวที่ดีของสาวๆ เพื่อให้เป็นที่สะดุดตาของหนุ่มๆที่จะจ้องคุณเมื่อเดินผ่าน เหมือนสาวในหนังลักหลับ มักจะมีการแนะนำให้หลีกเลี่ยงการออกไปเผชิญหน้ากับแสงแดด เวลาในการทำงาน การเดินทางท่องเที่ยว  เราก็สามารถที่จะดูแลผิว เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตามแม้ว่าผิวของเราจะต้องผจญกับความร้อนแรงของรังสียูวีมาแล้ว

เล่นน้ำทะเลและกิจกรรมทางชายหาด มาแล้ว การช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยตรงโดยเพราะผิวขาวๆ ฟื้นฟูสภาพผิวที่แห้งเสียจากการโดนแดดเผา การดื่มชาเขียวอุ่นๆ สักแก้ว แบบที่ไม่ผสมนมหรือน้ำตาล ซึ่งชาเขียวมีสรรพคุณหลายๆ อย่างที่ดีต่อผิว อย่างกับผู้หญิงในหนังลักหลับ

เพิ่มชุ่มชื้นให้ผิวหลังเผชิญแสงแดดทุกครั้ง ไม่ว่าในสถานการณ์ไหนก็ตาม การเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยตรง ด้วยการทามอยส์เจอไรเซอร์ หลังเสร็จจากกิจกรรมทันที เพราะผิวเมื่อโดนแดดทำร้ายจะสูญเสียความชุ่มชื้นและนำมาสู่ปัญหาหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้ง ผิวแสบ ระคายเคือง ริ้วรอย ความหมองคล้ำ

การประคบผิวด้วยน้ำเย็นเป็นการลดอุณหภูมิผิว จากนั้นให้นำเอาว่านหางจระเข้ ซึ่งเป็นสมุนไพรฤทธิ์เย็นมาฝานเอาแต่วุ้น แล้วนำมาทาผิวที่อาการแสบร้อน อักเสบ จากการที่ผิวโดนแดดเผา สรรพคุณของว่านหางจระเข้นั้นจะช่วยบรรเทา นอกจากนั้นยังเป็นตัวช่วยฟื้นฟูสภาพของผิวที่เสียไปจากการโดนแดดเผาที่ดีตัวหนึ่ง

การฟื้นฟูสภาพของผิว หลังการออกไปเจอกับแสงแดด สามารถทำได้ด้วยการเน้นรับประทานผลไม้ และสามารถนำมาทำเป็นส่วนผสมในการมาสก์ผิวหน้า เพื่อฟื้นฟูผิวโดยตรงได้ โดยเฉพาะผัก ผลไม้ ที่มีวิตามิน A B C E ซึ่งเป็นวิตามิน ผักและผลไม้ชนิดที่อุดมไปด้วย วิตามินกลุ่มดังกล่าว ได้แก่ แตงกวา มะเขือเทศ

สตรอว์เบอรี่ ว่านหางจระเข้ เป็นต้น

เมื่อผิวหนังมีการรับรังสี UV เข้าไปเป็นจำนวนมากแล้ว จะทำให้เกิดการสะสมและเปลี่ยนเป็นเซลล์มะเร็งได้ ดังนั้น การรับประทานอาหารที่มีวิตามิน A C E และแร่ธาตุสังกะสี จะช่วยป้องกันปัญหามะเร็งผิวหนังได้ สาวใสอย่างกับผู้หญิงในหนังลักหลับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *